Boy Logro: Ang pagtatanghal ng pagkaing Pilipino sa celebrity cooking show na Idol sa kusina
Date of Publication
2016
Document Type
Bachelor's Thesis
Degree Name
Bachelor of Arts in Philippine Studies Major in Filipino in Mass Media
Subject Categories
South and Southeast Asian Languages and Societies
College
College of Liberal Arts
Department/Unit
Filipino
Thesis Adviser
Lilibeth O. Quiore-Oblenan
Defense Panel Chair
Ernesto V. Carandang. II
Defense Panel Member
Rowell D. Madula
Abstract/Summary
Ang pag-aral na ito na pinamagatang Boy Logro : ang pagtatanghal ng pagkaing Pilipino sa celebrity cooking show na Idol sa kusina ay naglalayong masagot ang mga sumusunod na tanong: (1) Paano itinatanghal ni Chef Boy Logro ang pagkain at kultura ng Pilipinas ayon sa kanyang palabas?; (2) Ano ang mga katangian ng mga celebrity cooking show sa Pilipinas o paano itinanghal ni Chef Boy Logro ang pagkaing Pilipino sa kanyang mga cooking show?; at, (3) Bakit malapit sa mga puso ng pinoy si Chef Boy Logro at ang kanyang programa? Ang layunin ng tisis na ito ay pag-aralan ang mga napiling episodyo ng programang Idol sa Kusina at si celebrity chef Boy Logro upang maunawaan kug paano ang presentasyon ng kultura ng pagkaing Pilipino sa pamamagitan ng midyum na ito. Ginamit ang teoryang cultural capital ni Pierre Bourdieu upang lubos na maintindihan ang proseso sa likod ng tagumpay ng plataformang celebrity cooking show at ang dahilan sa likod ng di mapapantayang tagumpay ni Boy Logro sa industriya ng entertainment at pagluluto.
Abstract Format
html
Language
Filipino
Format
Accession Number
TU19466
Shelf Location
Archives, The Learning Commons, 12F, Henry Sy Sr. Hall
Physical Description
80 leaves, illustrations (some color), 28 cm.
Keywords
Food in popular culture--Philippines; Television cooking shows--Philippines; Idol sa kusina (Television program); Pierre Bourdieu; Boy Logro
Recommended Citation
Lim, A. V. (2016). Boy Logro: Ang pagtatanghal ng pagkaing Pilipino sa celebrity cooking show na Idol sa kusina. Retrieved from https://animorepository.dlsu.edu.ph/etd_bachelors/14947
Embargo Period
5-10-2021