"Ang halaman doon ay sari-sari": Isang pananaliksik tungkol sa pagkain ng mga taga Canumay
College
College of Liberal Arts
Department/Unit
Behavioral Sciences
Document Type
Book Chapter
Source Title
Buhay bundok: Mga panimulang pananaliksik sa antropolohiya
First Page
47
Last Page
57
Publication Date
2003
Place of Publication
Diliman
Publisher
Departamento ng Antropolohiya, Kolehiyo ng Agham Panlipunan at Pilosopiya, Unibersidad ng Pilipinas
Abstract
Ang pokus ng papel na ito ay ang mga pagkain na matatagpuan sa komunidad Canumay. Ang kapaligiran at kalagayan ng lugar na ito ay may malaking bahagi sa pananaw ng mga taong nakatira rito. Mayroong mga pagkain na itinuturing na karaniwan gaya ng kanin at gulay. Ito ay pumapasok sa uri ng pagkain na kung tawagin ay "lutong bundok." Ang mga pagkaing gaya ng isda, karne, tinapay, at mga de lata ay madaling kainin dahil sa ito ay nakukuha mula sa bayan. Itinuturing na "lutong bayan" ang anumang pagkain na "masasarap" at mahirap ihanda. Nagpapapkita ito ng pakikibagay ng tao sa kapaligiran na kanyang kinagisnan. Ang paggamit ng mga likas na yaman na kaloob ng paligid ay ibinabagay ng mga tao sa kung ano ang angkop kaiini.
html
Recommended Citation
Danganan, O. T. (2003). "Ang halaman doon ay sari-sari": Isang pananaliksik tungkol sa pagkain ng mga taga Canumay. Buhay bundok: Mga panimulang pananaliksik sa antropolohiya, 47-57. Retrieved from https://animorepository.dlsu.edu.ph/faculty_research/4168
Disciplines
Social and Behavioral Sciences
Keywords
Food--Philippines--Canumay; Filipinos--Food; Canumay (Antipolo : Philippines)--Social life and customs
Upload File
wf_no